Seo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO – Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm

Hiện nay có hơn 800 triệu trang web trên Internet. Phần lớn lưu lượng truy cập web được thúc đẩy bởi Google và các công cụ tìm kiếm khác thông qua nhiều phương pháp khác nhau trong đó có SEO. Theo thống kê qua các năm thì có hơn 60% người dùng không đi qua trang đầu tiên và hơn 90% người dùng không đi qua trang thứ ba. 

Nếu trang web của bạn không thể được tìm thấy trong 3 trang đầu tiên trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) bạn đã bỏ lỡ cơ hội đáng kinh ngạc để thúc đẩy lưu lượng truy cập miễn phí có liên quan đến trang web của mình.

Như vậy để trang web của doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm cũng như đạt được lưu lượng truy cập cao thì bạn cần phải làm SEO.

SEO – Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm

Vậy SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Là quá trình cải thiện trang web nâng cao khả năng hiển thị khi mọi người tìm kiếm thông tin các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Tìm kiếm là một trong những cách chính mà mọi người khám phá nội dung trực tuyến, xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm có thể dẫn đến sự gia tăng lưu lượng truy cập vào một trang web.

SEO là tập hợp các phương pháp tối ưu văn bản nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng trong việc tìm kiếm và tiếp cận thông tin.

Mục đích chính của SEO:

Giúp bạn hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm trực tuyến để bạn có thể tạo nội dung chất lượng cao nhằm đáp ứng mục đích của họ.

Giúp bạn tạo một trang web mà các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy, lập chỉ mục và hiểu nội dung của nó.

Tại sao SEO lại quan trọng?

SEO quan trọng vì:

Phần lớn người dùng công cụ tìm kiếm (>70%) có nhiều khả năng nhấp vào một trong 5 đề xuất hàng đầu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. 

Để tận dụng lợi thế này và thu hút khách truy cập vào trang web hoặc khách hàng đến cửa hàng trực tuyến của bạn, trang web của bạn cần xuất hiện ở một trong những vị trí hàng đầu.

SEO sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng của một trang web. Người dùng tin tưởng các công cụ tìm kiếm và sự hiện diện ở các vị trí hàng đầu cho các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm, làm tăng độ tin cậy của trang web.

SEO là yếu tố quan trọng trong việc vận hành tốt một trang web lớn. Các trang web có nhiều hơn một tác giả có thể được hưởng lợi từ SEO một cách trực tiếp và gián tiếp.

 Lợi ích trực tiếp của họ là tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và lợi ích gián tiếp.

Có một khuôn khổ chung (danh sách kiểm tra) để sử dụng trước khi xuất bản nội dung trên trang web.

SEO có thể đưa bạn dẫn đầu đối thủ. Nếu hai trang web bán cùng một sản phẩm, trang web được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng có nhiều khách hàng hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Lợi ích mà SEO đem lại cho doanh nghiệp:

SEO giúp bạn tăng cơ hội bán hàng, phát triển thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, dễ dàng trong việc tiếp cận với khách hàng mục tiêu, nhóm khách hàng đang có nhu cầu mua và tìm kiếm về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, nâng cao thứ hạng website của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm.

Tối ưu website tốt hơn: tức là đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt như tốc độ truy cập website, dung lượng hình ảnh…

Chi phí làm SEO không quá cao, nó thấp hơn so với các phương thức quảng cáo trên các công cụ khác như Facebook ads, adworks… Vì vậy làm SEO hết sức phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

SEO đem lại nguồn doanh thu vì nó thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu, những khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ .

Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường.

Thứ hạng trong kết quả tìm kiếm càng cao thì độ tin cậy của khách hàng người tiêu dùng đối với doanh nghiệp thương hiệu càng cao.

SEO – Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm

SEO có thể chia làm ba loại:

SEO kỹ thuật:

Với SEO kỹ thuật, bạn có thể đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ tiêu cho trang web của bạn mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Nó liên quan đến các cài đặt định cấu hình để làm cho công việc của trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn. 

SEO On-site: Các quy tắc áp dụng trên trang web và nội dung của bạn để làm cho nó thân thiện với công cụ tìm kiếm.

SEO Off-site: Các cách quảng bá trang web hoặc blog của bạn để nó có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Các nhiệm vụ quan trọng để làm SEO:

Xác định những gì người dùng đang tìm kiếm có liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tạo nội dung khiến người dùng hài lòng.

Cung cấp các tín hiệu phù hợp cho các trình thu thập thông tin và thuật toán của công cụ tìm kiếm thông qua các kỹ thuật SEO khác nhau.

Các hình thức SEO:

SEO ảnh: SEO sẽ dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang web của bạn lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.

SEO Video: Những video, clip có sẵn trên web hoặc dùng các kênh thông tin khác như youtube để đưa trang web của bạn hiển thị trên tab Video.

SEO youtube: Nâng cao vị trí của các video trên kênh youtube của bạn lên những vị trí dẫn đầu.

Ngoài ra, còn một số hình thức SEO quan trọng khác như: SEO WooCommerce, SEO Bing, SEO Facebook…

Một số phương pháp kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm:

Nghiên cứu từ khóa:

Là điểm khởi đầu cho SEO và liên quan đến việc xem xét những từ khóa mà một trang web đã được xếp hạng, những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh xếp hạng và những từ khóa khác mà khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm.

Việc xác định các thuật ngữ mà người tìm kiếm sử dụng trong tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác cung cấp định hướng về nội dung.

Hiện có có thể được tối ưu hóa và nội dung mới nào có thể được tạo ra.

Tiếp thị nội dung:

Khi các từ khóa tiềm năng được xác định, tiếp thị nội dung sẽ phát huy tác dụng. Bởi vì Google và các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao nội dung chất lượng cao.

Điều quan trọng là phải nghiên cứu nội dung nào đã có và tạo ra một phần nội dung hấp dẫn cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực và có cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Nội dung tốt cũng có cơ hội được chia sẻ nhiều hơn trên mạng xã hội và thu hút các liên kết.

Xây dựng liên kết:

Bởi vì các liên kết từ các trang web bên ngoài là một trong những yếu tố xếp hạng cốt lõi trong Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác. Việc có được các liên kết ngược chất lượng cao là một trong những đòn bẩy chính mà SEO có. 

Điều này có thể liên quan đến việc quảng bá nội dung tốt, tiếp cận với các trang web khác và xây dựng mối quan hệ với quản trị viên web. gửi trang web đến các thư mục web có liên quan và gây ấn tượng để thu hút các liên kết từ các trang web khác.

Đánh dấu ngữ nghĩa:

Đánh dấu ngữ nghĩa được sử dụng để mô tả ý nghĩa đằng sau nội dung trên một trang, chẳng hạn như giúp xác định ai là tác giả của một phần nội dung hoặc chủ đề và loại nội dung trên một trang.

Sử dụng đánh dấu ngữ nghĩa có thể giúp nhận được các đoạn mã chi tiết hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm, chẳng hạn như văn bản bổ sung, dấu sao đánh giá và thậm chí cả hình ảnh.

Điều này có thể giúp bạn cải thiện tỷ lệ nhấp từ khóa, dẫn đến tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *