Seo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Liệu trình chăm sóc Website

Tối ưu hóa trang web dễ dàng với SEO Audit – Liệu trình chăm sóc website từ A-Z

Ngày nay, khi website chuẩn seo audit trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi chúng ta. Đặc biệt đối với các nhà kinh doanh, các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có nhu cầu tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách nhanh gọn hiệu quả.

Chính vì lẽ đó, chăm sóc website là quá trình không thể thiếu nhằm đảm bảo cho hệ thống luôn hoạt động một cách tốt nhất, tăng hiệu quả tương tác với khách hàng, tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Đáp ứng nhu cầu đó SEO Audit là dịch vụ được cộng đồng kinh doanh online tin tưởng áp dụng. Không chỉ giúp kiểm tra hoạt động của web, tìm ra những hạn chế để sửa chữa mà còn tối ưu hóa, giúp chúng hoạt động mượt mà hơn.

Vậy SEO Audit là gì? Vì sao nó lại giúp chúng ta nhiều đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

SEO Audit là gì?

SEO Audit  là một thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là “kiểm toán việc tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm” hay ngắn hơn là “kiểm toán SEO”. Là một quá trình  kiểm tra và đánh giá thực trạng website của bạn. Xem nó đã được tối ưu như thế nào, đến đâu, tìm xem website có đang ổn không,  phát hiện ra các lỗi làm suy giảm khả năng xếp hạng của website trên Google và những bộ máy tìm kiếm khác từ đó đưa ra những giải pháp để cải thiện nó. Nói cách khác, mục đích chính của SEO Audit là:

 • Giúp sửa và khắc phục các lỗi SEO đang còn tồn tại trên web.
 • Giúp bạn giữ thứ hạng trang web ở vị trí bền vững.
 • Đưa thứ hạng trang web lên vị trí cao hơn trên các bộ máy tìm kiếm.
Seo Audit Brand Mushrooming
Seo Audit Brand Mushrooming

Lợi ích từ việc sử dụng SEO Audit

Đem lại nhiều lợi ích quan trọng, góp phần làm trang web của bạn ngày càng tiến xa hơn, tiếp cận đến nhiều khách hàng.

 • Tăng lượng truy cập và thứ hạng từ khóa của website trong thời gian ngắn
 • Cải thiện thứ hạng và tăng số lượng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm
 • Tăng trải nghiệm người dùng và tăng chuyển đổi trong kinh doanh, buôn bán
 • Cải thiện chất lượng nội dung trang web
 • Tối đa hóa SEO Onpage bền vững, xây dựng nền móng vững chắc để tiến hành thực hiện Ranking
 • Khắc phục các lỗi không đán có hoặc tránh các án phạt từ Google
 • Có thứ hạng tốt hơn khi cạnh tranh thứ hạng cùng các đối thủ

Quá trình SEO Audit diễn ra như thế nào?

Để tối ưu trang web một cách hiệu quả, SEO Audit thực hiện nhiều công việc, với nhiều khía cạnh khác nhau nhằm đảm bảo cho website của bạn luôn trong trạng thái hoàn hảo. Điển hình như các hoạt động sau:

SEO Audit Technical: Đánh giá các vấn đề SEO Technical ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của website, các lỗi technical thường sâu bên trong từ đó tìm hướng giải quyết.

Audit cấu trúc website: Xem xét cấu trúc website và đưa ra các đề xuất cụ thể về cách tối ưu hóa nó và phục vụ người dùng tốt hơn. Cấu trúc website tốt tăng thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm.

Audit nội dung: SEO Audit giúp bạn phân tích, đánh giá content phục vụ cho người dùng và công cụ tìm kiếm để tăng time onsite, bán được hàng, tăng thứ hạng, vị thế của web.

Nghiên cứu từ khóa: Các dịch vụ SEO Audit sẽ giúp bạn nghiên cứu từ khóa để đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu đúng từ khóa và cung cấp cho bạn ý tưởng về từ khóa mới.

Seo Onpage: Có thể hiểu Seo Onpage là quá trình tiến hành đánh giá các yếu tố onpage và tiến hành tối ưu: Điểm tốc độ tối thiểu trên 80, đi lại link nội bộ đúng chuẩn nhằm tăng sức mạnh, các thẻ Heading đúng cấu trúc.

Seo Offpage: Phân tích cấu trúc backlink và đưa ra phương án giúp bạn đẩy TOP cho website hiệu quả.

Seo Audit Brand Mushrooming
Seo Audit Brand Mushrooming

Thời điểm quan trọng để SEO Audit cho trang web?

Có 3 thời điểm quan trọng để SEO Audit cho trang web của bạn

 • Khi bắt đầu thực hiện dự án mới

Khi đã bắt đầu một dự án mới, chắc chắn rằng bạn đã và đang xây dựng cho mình kế hoạch và chiến lược cụ thể. Website là một phần không thể thiếu trong việc hoàn thiện chiến lược đó. Vì vậy SEO Audit giúp bạn vững vàng hơn trong việc thực hiện các kế hoạch của dự án.

 • Giai đoạn đầu của mỗi quý

Việc thực hiện “kiểm toán” Seo vào đầu mỗi quý sẽ giúp bạn nắm rõ hiệu suất SEO của quý trước. So sánh hiệu suất SEO của thời điểm thực hiện audit có khác biệt gì so với của 3 tháng vừa rồi hay không. Từ đó đưa ra hướng giải quyết và điều chỉnh lại cho hợp lý.

 • Khi website có hiện tượng bất thường

Không phải lúc nào website cũng hoạt động bình thường, và hoàn hảo. Vì vậy việc này sẽ giúp bạn xác định được website của mình đang hoạt động như thế nào. Nhằm kiểm tra, đánh giá và thống kê số liệu cho web

Seo Audit Brand Mushrooming
Seo Audit Brand Mushrooming

Làm thế nào để bắt đầu quá trình kiểm toán SEO với?

Tìm hiểu kĩ càng về SEO Audit là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc website của mình. Khi bạn hiểu rõ SEO Audit là gì, bạn sẽ là người đưa ra những giải pháp trước tiên cho việc tối ưu hóa website và lựa chọn cho mình những dịch vụ SEO uy tín.

SEO Audit đầy đủ là một quá trình dài hơn nhiều có thể mất của bạn từ vài tuần cho đến vài tháng. Nhưng quá trình đó đem lại cho bạn những lợi ích vượt ngoài mong đợi. Việc chăm sóc cho trang web không chỉ đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng mà qua đó còn đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh, giúp trang web của bạn hoàn hảo, thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm lẫn người dùng. Tuy nhiên, nếu website của bạn là một website quy mô nhỏ thì không nên lạm dụng SEO Audit. Hãy dành thời gian để thực hiện nhiều công việc quan trọng hơn thay vì chỉ tập trung vào các số liệu thống kê nhé.