Quảng Cáo Google ADS

Quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo ads là gì ?

Theo Wekipedia, quảng cáo là  một hình thức truyền thông tiếp thị bằng âm thanh hoặc hình ảnh sử dụng thông điệp phi cá nhân được tài trợ công khai để quảng bá hoặc bán sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng.

Trong kinh doanh, quảng cáo được hiểu là sử dụng truyền thông để tuyên truyền quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng, tổ chức…. đến khách hàng tiềm năng qua các phương tiện trực tiếp như thư trực tiếp, điện thoại, báo in, đài phát thanh, truyền hình và internet mà nhà đầu tư, doanh nghiệp phải trả phí.

Tại sao quảng cáo lại quan trọng ?

Với quảng cáo thì doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng trong việc tiếp cận, khai thác một thị trường lớn khách hàng mục tiêu, qua đó sẽ bán được nhiều sản phẩm ­­dịch vụ hơn, song song với đó thì hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp sẽ phát triển theo.

Bằng cách tạo một quảng cáo hấp dẫn và chi tiêu đủ để tiếp cận nhiều người dùng, quảng cáo có thể có tác động ngay lập tức đến hoạt động kinh doanh. Nhờ có quảng cáo mà bạn có thể giới thiệu mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng của doanh nghiệp mình đến người tiêu dùng. Sản phẩm dịch vụ của bọn sẽ xuất hiện trên mọi phương tiện truyền thông sau khi đã sử dụng quảng cáo.

Mục tiêu lớn nhất của quảng cáo là nó sẽ tạo ra những nhận thức tích cực về nhận thức hình ảnh thương hiệu cùng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn, từ đó hướng người tiêu dùng đến quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp mang lại, và những quyết định này sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Mỗi quảng cáo mà doanh nghiệp bạn đưa ra thị trường để quảng bá, tuyền truyền đều sẽ mang một thông điệp đến với mọi người tiêu dùng, và thông điệp ấy muốn đem lại hiệu quả lớn thì cần phải hội tụ đủ các yếu tố sau :

Truyền đạt đầy đủ mọi thông tin về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến người tiêu dùng: quảng cáo đó phải cho người tiêu dùng biết sản phẩm dùng để làm gì, lợi ích sản phẩm, dịch vụ đó thế nào, công dụng sản phẩm, dịch vụ đó ra sao.

Truyền đạt thông điệp của quảng cáo đến đúng khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo đúng thời điểm : thời điểm quảng cáo cũng là yếu tố quạn trọng để đem tới sự thành công cho quảng cáo. Đó cũng chính là lí do vì sao trên các công cụ quảng cáo có các khung giờ vàng. Ở khung giờ này sẽ có người xem truyền hình hay lướt mạng xã hội.

Sử dụng đúng loại công cụ quảng cáo : tùy vào loại sản phẩm dịch vụ sẽ có loại quảng cáo phù hợp .

Duy trì hoạt động quảng cáo : Trong giai đoạn sản phẩm dịch vụ của bạn đã có chỗ đứng trên thị trường , thì bạn vẫn phải duy trì các hoạt động quảng cáo để thương hiệu của bạn không bị lãng quên. Với thị trường ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh như hiện nay thì bạn cần phải luôn sử dụng quảng cáo để duy trì hình ảnh thương hiệu của mình với người tiêu dùng.

Một số hình thức quảng cáo hiện nay:

Quảng cáo ngoài trời : hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những Poster, Pano hay Billboard được căng ở ngoài trời. Những thứ này được trưng bày ở bên đường, trên kính của các tòa nhà lớn hoặc trên những địa điểm được nhắm mục tiêu cụ thể có lượng người đổ vào lớn từ công chúng. Hiện nay chúng thường là những bảng quảng cáo kỹ thuật số. Các bảng này hiển thị quảng cáo mà không gặp rắc rối khi in quảng cáo. Thông thường các biển quảng cáo này đặt ở những  con đường đông đúc người đi lại hoặc những trung tâm chính để thu hút đông đáo người xem.

Quảng cáo trên truyền hình : Khoảng một thập kỷ trước, truyền hình là hình thức quảng cáo phổ biến nhất, nó là hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng và sử dụng nhiều. Quảng cáo Truyền hình cho đến nay vẫn là một trong những loại hình quảng cáo tốt nhất và có khả năng tiếp cận tuyệt vời nhất đối với một lượng lớn khán giả, nó thu hút được lượng lớn người xem nhờ những hình ảnh video chân thực về sản phẩm dịch vụ.

Quảng cáo trên báo chí, tạp chí :Những quảng cáo này còn được gọi là quảng cáo định kỳ, trong đó tạp chí hàng tuần hoặc hàng tháng được sử dụng để quảng cáo. Quảng cáo được in ở các góc hoặc trên toàn bộ trang của tạp chí và đôi khi thậm chí có thể chèn thêm một trang để quảng cáo.Mặc dù hiện nay báo chí, tạp chí không còn được quá ưa chuộng song các doanh nghiệp vẫn gởi gắm sản phẩm của mình vào hình thức quảng cáo này. Ưu điểm của hình thức quảng cáo này là giá rẻ và có thời gian tiếp cận người tiêu dùng lâu dài khi thông tin được truyền tay nhau đọc.

Quảng cáo trực tuyến :  cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng trực tuyến, quảng cáo trực tuyến trở thành hình thức quảng cáo phổ biết nhất hiện nay. Chi phí của hình thức quảng cáo này rẻ hơn các hình thức quảng các khác rất nhiều. Hình thức quảng cáo này dễ dàng cho khả năng truyền tải thông tin đến những khách hàng mục tiêu, dễ dàng theo dõi tình hình người tiêu dùng, phân tích kết quả quảng cáo, tương tác với người tiêu dùng. Tuy nhiên loại quảng cáo này cũng có nhược điểm là đôi khi mọi người sẽ không nhấp vào xem quảng cáo, và bạn sẽ không truyền đạt được thông điệp đến khách hàng mục tiêu.

Ngoài các hình thức trên còn có các loại quảng cáo như quảng cáo sự kiện, quảng cáo thư điện tử trực tuyến, quảng cáo qua sms, quảng cáo qua đài phát thanh,….

Một số kênh quảng cáo phổ biến hiện nay

Google ads: Google Ads là một nền tảng quảng cáo trực tuyến nơi các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ của họ trong mạng Google. Và hầu hết hiện nay mọi người đều sử dụng google. Hai loại quảng cáo chính trong Google là quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị hình ảnh. Lợi ích của kênh quảng cáo này đem lại nó chính là chi phí thấp, tiếp cận được lượng lớn người tiêu dùng, nó nhanh chóng, dễ dàng phân tích hành vi người tiêu dùng.

Quảng cáo Facebook : là quảng cáo trả phí trong nền tảng Facebook bao gồm Facebook, Messenger và Instagram. Lợi ích mà nó đem lại là tiết kiệm chi phí, khả năng nhắm mục tiêu đáng kinh ngạc, có thể đo lường được kết quả.

Quảng cáo Zalo : bao gồm những hình thức quảng cáo Newsfeed, quảng cáo tăng lượng quan tâm, quảng cáo cáo lượt liên hệ. Kênh quảng cáo này hiện đang được các doanh nghiệp dần dần thực hiện.

Quảng cáo Youtube : bạn có thể đăng các video quảng bá tuyên truyền sản phẩm dịch vụ của bạn lên Youtube. Càng nhiều lượt xem thì càng nhiều người sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn.

Quảng cáo LinkedIn : nhắm mục tiêu người dùng trong mạng Linkedin. Điều này mang lại cho các chủ doanh nghiệp nhỏ cơ hội tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ cho những người có trình độ chuyên môn khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *